Sử dụng sản phẩm từ động vật hoang dã: Lợi bất cập hại

admin

su dung mat gau loi bat cap hai

Ngày 15/9, ông Kim ở Hải Phòng được gia đình đưa đến khám tại Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng (Bệnh viện Bạch Mai) do bị nổi ban đỏ ngứa toàn thân và da bị bong tróc nhiều đợt từ 6 tháng nay, kèm theo biểu hiện chán ăn, mệt mỏi, trướng bụng. Ông Kim cho biết cách đây 8 tháng, ông bắt đầu sử dụng mật gấu để bồi bổ sức khỏe nhưng chỉ sau một tháng sử dụng, ông xuất hiện nhiều triệu chứng lạ như mệt mỏi, chán ăn, trướng bụng, nổi ban dát toàn thân. Tại Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, ông được chẩn đoán bị bệnh da đỏ toàn thân và xơ gan.

Tương tự như trường hợp của ông Kim, ông Trần Văn Hà (Hà Nội) đã phải nhập viện do suy thận độ ba, gan yếu và phải chạy thận nhân tạo sau một thời gian sử dụng xương bánh chè hổ mài ra để uống.

su dung cao ho loi bat cap hai 

Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng hiện đang tiếp nhận và điều trị cho không ít những trường hợp dị ứng và nhiễm độc, suy gan, thận do sử dụng các sản phẩm từ ĐVHD. Hầu hết các bệnh nhân đều tin rằng những sản phẩm từ ĐVHD này là thần dược, có thể chữa bách bệnh. Tuy nhiên, chưa có một bằng chứng khoa học nào ghi nhận điều này, trong khi đó, những bệnh nhân mắc các chứng bệnh liên quan đến sử dụng các sản phẩm từ ĐVHD thường phải trải qua những đợt điều trị kéo dài với chi phí cao và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

 

Tin liên quan

Liên tiếp phát hiện hổ khai mua từ Nghệ An

Liên tiếp phát hiện hổ khai mua từ Nghệ An

Bởi admin Bình luận

Ngày 25.3 vừa qua, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công…

Xem Thêm
Phát hiện số lượng lớn động vật hoang dã

Phát hiện số lượng lớn động vật hoang dã "đi xe khách"

Bởi admin Bình luận

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An vừa phát hiện…

Xem Thêm

Cùng chúng tôi hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng của
các loài động vật hoang dã

ENV nỗ lực hoạt động để chấm dứt nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Việt Nam đang hủy hoại các hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Với sự giúp đỡ của bạn, chúng tôi có thể tạo ra các tác động lớn hơn để ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài ĐVHD.

1800 1522