Tin về thiên nhiên và bảo tồn

30.000 người Việt Nam 'Ký tên cứu tê giác'

Thứ năm, 14 Tháng 5 2015 09:31

Với gần 30.000 chữ ký cam kết mạnh mẽ không sử dụng sừng tê giác và tuyên truyền cho cộng đồng, chương trình “Ký tên cứu tê giác” đã lan tỏa thông điệp đến hàng triệu người để hạn chế, ngăn chặn hành vi buôn bán, tiêu thụ sừng tê giác tại Việt Nam.

Chương trình “Ký tên cứu tê giác” nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê” do trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) kết hợp với tổ chức Cứu trợ Hoang dã (WildAid) thực hiện.

Đọc thêm...

 

Bảo vệ động vật hoang dã bằng… điện thoại

Thứ năm, 14 Tháng 5 2015 09:11

Hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22-5), sáng 11-5, tại Hà Nội, Cục Bảo tồn đa dạng sinh học, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổ chức Freeland (tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực chống buôn bán động vật hoang dã trái phép) giới thiệu và khai mạc buổi tập huấn sử dụng ứng dụng điện thoại WildScan để bảo vệ động vật hoang dã.

Đọc thêm...

 
 

Bắt hai đối tượng vận chuyển 31 sừng tê giác

Thứ ba, 12 Tháng 5 2015 12:06

Trên đường vận chuyển 31 sừng tê giác có trọng lượng 37kg, hai đối tượng đã bị công an tỉnh Nghệ An và lực lượng chức năng bắt giữ.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân có hai đối tượng đang trên đường từ TP. Hồ Chí Minh vận chuyển số lượng lớn sừng tê giác ra Nghệ An, lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm và trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) công an Nghệ An chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng đã mật phục, đón lõng tại địa bàn xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu.

May9 CrimeNgheAn
Tang vật với 31 sừng tê giác được lực lượng CA tỉnh Nghệ An bắt thu giữ (Ảnh: Bùi Thọ)

Đọc thêm...

 
 

Báo động tình trạng voi nhà chết liên tiếp

Thứ ba, 12 Tháng 5 2015 11:55

Số lượng đàn voi nhà tại Đắk Lắk ngày càng sụt giảm nghiêm trọng, voi liên tiếp chết vì nhiều nguyên nhân khác nhau, đe dọa sự tồn tại của loại voi ở đây.

May10 VoichetoDL1
Voi cái tại huyện Buôn Đôn chết sau khi bị kẻ gian chém vào chân và chặt đuôi.

Đọc thêm...

 
 

Đường dây bán hổ nấu cao

Thứ ba, 12 Tháng 5 2015 11:46

 Biết được chút ít manh mối, chúng tôi quyết định ngược lên vùng tây bắc xứ Nghệ An để tìm hiểu đường dây bán hổ nấu cao.

May6 Caoho

Con hổ ướp lạnh được đem ra từ tủ đông ở nhà “trùm” B. - Ảnh: Vũ Toàn

Nhờ một nguồn tin từ thành phố Vinh, chúng tôi liên hệ được với một mắt xích trong đường dây mua bán hổ ở giáp ranh xã Nghĩa Thắng và xã Nghĩa Hiếu (huyện Nghĩa Đàn).

 

Đọc thêm...

 
 

Trang 1 trong tổng số 113

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Thư viện ảnh hoạt động

Đăng ký nhận bản tin