Tin về thiên nhiên và bảo tồn

Bắt giữ ô tô dùng biển số giả vận chuyển gần 2 tạ Tê Tê Java

Thứ năm, 16 Tháng 4 2015 08:04

Để hòng qua mặt cơ quan chức năng, các đối tượng đã sử dụng ô tô lắp biển số giả vận chuyển 50 cá thể Tê Tê Java có trọng lượng gần 2 tạ. Các đối tượng bị bắt giữ khi đi đến địa bàn xã An Hồng, (An Dương, Hải Phòng).

Apr13 Giaicuutete4

Cơ quan chức năng phát hiện bắt giữ ô tô dùng BKS giả vận chuyển trái phép 50 cá thể Tê Tê quý hiếm đi tiêu thụ.

Đọc thêm...

 

Nghèo cũng xài sừng tê giác

Thứ tư, 15 Tháng 4 2015 12:15

TP - Điều tra được một tổ chức quốc tế công bố giữa năm 2013 cho rằng đối tượng chính tiêu thụ sừng tê giác ở Việt Nam là người giàu và quyền lực nhằm thể hiện đẳng cấp. Cục Kiểm lâm Việt Nam phản đối kết luận đó. Điều tra độc lập của nhóm phóng viên cho thấy một bức tranh có vẻ không giống với tuyên bố của tổ chức nước ngoài.

Apr15 Ngheodungtegiac

 

Đọc thêm...

 
 

Chặn đứng vụ vận chuyển 52 cá thể động vật quí hiếm

Thứ tư, 15 Tháng 4 2015 11:58

Một vụ vận chuyển 52 cá thể tê tê, có trọng lượng khoảng 200kg vừa bị lực lượng chức năng TP Hải Phòng phát hiện, bắt giữ...

Apr13 Giaicuutete7

 

Đọc thêm...

 
 

Buôn động vật quý hiếm có thể lãnh án tù 7 năm

Thứ hai, 13 Tháng 4 2015 18:34

Động vật như tê tế được xếp vào danh mục loài nguy cấp cần bảo vệ, bởi vậy những đối tượng vận chuyển cá thể tê tê trái phép đã bị tạm giữ hình sự và có thể đối mặt mức án lên tới 7 năm tù.

Theo tin tức trên báo Infonet, ngày 11/4, Công an TP Hải Phòng đã biểu dương, thưởng các cán bộ, chiến sĩ Phòng CSÐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ về thành tích phát hiện và phá đường dây chuyên mua bán, vận chuyển trái phép động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm từ khu vực miền trung ra biên giới phía bắc tiêu thụ, thu hơn 150 cá thể tê tê sống.

Apr13 Giaicuutete4

Phát hiện động vật quý hiếm số lượng lớn ở cốp xe ô tô đang trên đường vận chuyển. 

Đọc thêm...

 
 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nơi nào tội phạm hoành hành,lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm

Thứ hai, 13 Tháng 4 2015 16:19

Ngày 13/4, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với TP.Hải Phòng về công tác phòng chống tội phạm, cải cách hành chính, chống buôn lậu, chống gian lận thương mại.

Trước đó, Phó thủ tướng đã thăm bộ phận “một cửa” của UBND quận Ngô Quyền, thăm hệ thống máy soi container của Hải quan Hải Phòng tại cảng Đình Vũ (Hải Phòng).

Apr13 PhoThutuongPhó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra bộ phận 'một cửa' và thăm hỏi người dân làm thủ tục hành chính ở UBND quận Ngô Quyền

Đọc thêm...

 
 

Trang 1 trong tổng số 109

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Bản tin tuần

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  TIN HOẠT ĐỘNG    Triển lãm bảo vệ gấu tại “điểm nóng” Phúc Thọ Trong hai ngày 25-26/12, ENV tiếp tục triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức ở huyện Phúc Thọ - một trong những điểm nóng về nuôi nhốt gấu. Với những đổi mới trong...

Thư viện ảnh hoạt động

Đăng ký nhận bản tin