Tin về thiên nhiên và bảo tồn

Bắt giữ các đối tượng vận chuyển xương hổ

Thứ tư, 13 Tháng 8 2014 12:39

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ - Công an tỉnh Đồng Nai vừa tạm giữ 3 đối tượng và triệu tập 6 đối tượng khác có liên quan đến vụ vận chuyển xương hổ từ khu vực phía Bắc vào Đồng Nai tiêu thụ.

 

Đọc thêm...

 

Đại dịch Ebola, những bữa tiệc tàn ác và sự trả thù của tự nhiên

Chủ nhật, 10 Tháng 8 2014 12:42

HIV, SARS… và tới nay là đại dịch EBOLA đều có nguồn gốc từ động vật hoang dã và sự lây lan của nó cũng khởi đầu từ việc săn bắn và tiêu thụ động vật hoang dã. Đại dịch Ebola được ví như một cơn cháy rừng, nó đã hoành hành ở 4 quốc gia Tây Phi và có nguy cơ lan rộng ra toàn cầu. Đã có hơn 900 người tử vong vì Ebola. Bệnh nhân đầu tiên mắc Ebola đã bị bệnh sau khi ăn thịt khỉ và linh dương.

 

Đọc thêm...

 
 

Gần 15 kg ngà voi tuồn từ Pháp về Việt Nam qua đường hàng không

Thứ tư, 06 Tháng 8 2014 12:36

Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh cho biết, Viện Sinh học nhiệt đới thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã có kết quả giám định lô hàng được xác định là 3 khúc ngà voi Châu Phi nằm trong Sách Đỏ Thế giới 2014.

 

Đọc thêm...

 
 

Quảng Bình thả cá thể rùa biển quý hiếm về tự nhiên

Thứ ba, 05 Tháng 8 2014 00:00

Theo Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Quảng Bình, ngư dân địa phương vừa phát hiện và phối hợp với Chi cục thả một cá thể rùa biển thuộc loài quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam trở về với biển.

 


Đọc thêm...

 
 

Kháng nghị tăng án kẻ buôn lậu 3,2 kg sừng tê giác

Thứ hai, 04 Tháng 8 2014 00:00

Lãnh đạo VKSND TP HCM vừa ký quyết định kháng nghị một phần án và yêu cầu Tòa Phúc thẩmTAND Tối cao tại TP xử theo hướng tăng hình phạt đối với Hoàng Văn Chung (SN 1985, ngụ Thanh Hóa) về tội “Buôn lậu”.

 

Bị cáo Chung tại tòa sơ thẩm

Đọc thêm...

 
 

Trang 1 trong tổng số 100

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Bản tin tuần

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  TIN HOẠT ĐỘNG    Triển lãm bảo vệ gấu tại “điểm nóng” Phúc Thọ Trong hai ngày 25-26/12, ENV tiếp tục triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức ở huyện Phúc Thọ - một trong những điểm nóng về nuôi nhốt gấu. Với những đổi mới trong...

Thư viện ảnh hoạt động

Đăng ký nhận bản tin