Tin về thiên nhiên và bảo tồn

Tái thả một cá thể voọc vào Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà

Thứ sáu, 03 Tháng 10 2014 22:58

Ngày 2/10, Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng phối hợp với Khu bảo tồn thiên nhiên bán đảo Sơn Trà TP Đà Nẵng vừa tiến hành tái thả một cá thể voọc chà vá, nặng khoảng 6kg về với khu bảo tồn này.

 

vooc-cha-va

 

Đọc thêm...

 

Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên: Tiếp nhận 2 cá thể khỉ ở Văn Bàn

Thứ hai, 22 Tháng 9 2014 11:31

Ngày 21/9, tại Hạt Kiểm lâm Văn Bàn, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên (Vườn Quốc gia Hoàng Liên) đã tiếp nhận 2 cá thể khỉ. Trong đó, 1 cá thể thuộc loài khỉ mốc nằm trong danh mục sắp nguy cấp của Sách đỏ Việt Nam 2007 và 1 cá thể thuộc loài khỉ vàng.

 

khi van ban

Đọc thêm...

 
 

Bắt giữ các đối tượng vận chuyển xương hổ

Thứ tư, 13 Tháng 8 2014 12:39

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ - Công an tỉnh Đồng Nai vừa tạm giữ 3 đối tượng và triệu tập 6 đối tượng khác có liên quan đến vụ vận chuyển xương hổ từ khu vực phía Bắc vào Đồng Nai tiêu thụ.

 

Đọc thêm...

 
 

Đại dịch Ebola, những bữa tiệc tàn ác và sự trả thù của tự nhiên

Chủ nhật, 10 Tháng 8 2014 12:42

HIV, SARS… và tới nay là đại dịch EBOLA đều có nguồn gốc từ động vật hoang dã và sự lây lan của nó cũng khởi đầu từ việc săn bắn và tiêu thụ động vật hoang dã. Đại dịch Ebola được ví như một cơn cháy rừng, nó đã hoành hành ở 4 quốc gia Tây Phi và có nguy cơ lan rộng ra toàn cầu. Đã có hơn 900 người tử vong vì Ebola. Bệnh nhân đầu tiên mắc Ebola đã bị bệnh sau khi ăn thịt khỉ và linh dương.

 

Đọc thêm...

 
 

Gần 15 kg ngà voi tuồn từ Pháp về Việt Nam qua đường hàng không

Thứ tư, 06 Tháng 8 2014 12:36

Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh cho biết, Viện Sinh học nhiệt đới thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã có kết quả giám định lô hàng được xác định là 3 khúc ngà voi Châu Phi nằm trong Sách Đỏ Thế giới 2014.

 

Đọc thêm...

 
 

Trang 1 trong tổng số 101

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Bản tin tuần

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  TIN HOẠT ĐỘNG    Triển lãm bảo vệ gấu tại “điểm nóng” Phúc Thọ Trong hai ngày 25-26/12, ENV tiếp tục triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức ở huyện Phúc Thọ - một trong những điểm nóng về nuôi nhốt gấu. Với những đổi mới trong...

Thư viện ảnh hoạt động

Đăng ký nhận bản tin