Tin về thiên nhiên và bảo tồn

Thỏa sức sáng tạo với cuộc thi “Thanh thiếu nhi với bảo vệ động vật hoang dã” và rinh giải đặc biệt 10 triệu đồng

Thứ sáu, 11 Tháng 4 2014 13:40

cuoc thi thanh thieu nhi voi bao ve dvhd

Đọc thêm...

 

Thanh niên tích cực với công tác bảo tồn

Thứ sáu, 28 Tháng 3 2014 00:00

anh bai thanh nien bao ton 9280Theo Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV), đến nay đã có hơn 4.000 bạn trẻ đăng ký vào mạng lưới tình nguyện viên của ENV nhằm đấu tranh với nạn buôn bán động vật hoang dã. Con số này cho thấy các bạn trẻ đã bắt đầu quan tâm và có ý thức hơn tới công tác bảo tồn tự nhiên.

Thành lập từ năm 2000, ENV là tổ chức xã hội đầu tiên tại Việt Nam chuyên sâu về lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên và giáo dục môi trường. ENV là cầu nối giữa cơ quan chức năng với người dân trong việc ngăn chặn săn bắt và buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD). Thời gian qua, ENV đã có những đóng góp quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cho người dân Việt Nam về những vấn đề môi trường liên quan đến bảo vệ động, thực vật hoang dã, các hệ sinh thái tự nhiên và thay đổi khí hậu ở cấp địa phương, khu vực và toàn cầu.

Đọc thêm...

 
 

Những “cứu tinh” của động vật hoang dã

Thứ năm, 27 Tháng 3 2014 00:00

Âm thầm đến từng ngõ ngách, nắm bắt từng chi tiết nhỏ để phát hiện vi phạm, thậm chí còn thâm nhập điều tra như thám tử để giải cứu các loài động vật quý hiếm… là những việc làm thầm lặng và đầy ý nghĩa của các tình nguyện viên tham gia bảo vệ động vật hoang dã tại Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV).


“Chiến công” thầm lặng 

Không khoanh tay đứng nhìn những loài động vật hoang dã (ĐVHD) đang dần biến mất bởi nạn săn bắt, buôn bán trái phép, hơn 4.000 thành viên tại 33 tỉnh, thành của ENV đã “vào cuộc” để ngăn chặn những hành vi sai phạm.

 

 

Đọc thêm...

 
 

Rùa biển “khủng” mắc kẹt trên phá Tam Giang được thả về biển

Thứ tư, 26 Tháng 3 2014 00:00

Chỉ trong tháng 3, ngư dân Thừa Thiên Huế đã liên tiếp thả 2 cá thể rùa quý về biển. Thật tình cờ là cả 2 cá thể rùa biển đều được phát hiện ở bờ phá Tam Giang, thuộc khu vực Cồn Tè, thôn Thuận Hòa, xã Hương Phong.

 

rua bien tai pha tam giang

Đọc thêm...

 
 

Bắt 13 kg sừng tê giác nhập lậu qua sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ năm, 13 Tháng 3 2014 00:00

13kg sung te giac nhap lau qua san bay tan son nhat

 

Số tang vật trị giá 15 tỷ đồng gồm 5 chiếc sừng và 1 số mảnh vụn sừng tê giác châu Phi (trọng lượng lên tới 13,1kg) đã bị tịch thu tại sân bay Tân Sơn Nhất vào đêm 10/3 vừa qua.

Đọc thêm...

 
 

Trang 1 trong tổng số 97

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Bản tin tuần

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  TIN HOẠT ĐỘNG    Triển lãm bảo vệ gấu tại “điểm nóng” Phúc Thọ Trong hai ngày 25-26/12, ENV tiếp tục triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức ở huyện Phúc Thọ - một trong những điểm nóng về nuôi nhốt gấu. Với những đổi mới trong...

Thư viện ảnh hoạt động

Đăng ký nhận bản tin