Tổng kết hoạt động Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD tháng 10/2017

Các tình nguyện viên thân mến, 

 

Tiết trời thu tháng 10 quả thật là tuyệt vời và những tin tức hoạt động của toàn mạng lưới chúng ta cũng tuyệt vời không kém các bạn ạ. Điều phối viên Mạng lưới Bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) rất vui mừng được chia sẻ những thành tích hoạt động trong tháng vừa rồi như sau:

 

Con số nổi bật tháng 10

 

october-stats

 

Khảo sát các cơ sở có dấu hiệu vi phạm về ĐVHD & Triển lãm bảo vệ ĐVHD

 

Tính đến thời điểm hết tháng 10 năm 2017, tổng cộng 1.257 cơ sở kinh doanh có dấu hiệu vi phạm liên quan đến ĐVHD trên khắp địa bàn cả nước đã được khảo sát nhờ vào những chiến binh thầm lặng trong mạng lưới của chúng ta. Qua đó, ENV cũng như cơ quan chức năng nắm được những thông tin kịp thời để xử lý vi phạm và giải cứu thành công những cá thể ĐVHD đang bị giam cầm hay cận kề cái chết trên bàn mổ. 

 

Mười tháng đầu năm cũng chứng kiến 82 triển lãm được tổ chức bởi 17 CLB thành viên ENV trên cả nước, trong đó bao gồm 64 triển lãm bảo vệ ĐVHD, 13 triển lãm bảo vệ gấu và 5 triển lãm bảo vệ rùa biển. Chính nhờ những triển lãm này, trên 20.000 người dân đã được tiếp cận đến những thông tin, tình hình cập nhật mới nhất về tình trạng tiêu thụ các loài ĐVHD của Việt Nam cũng như được khuyến khích tham gia các hoạt động bảo vệ ĐVHD ngay tại chính địa phương mình. Hơn thế nữa, đường dây nóng miễn phí 1800-1522 cũng đã được giới thiệu rộng rãi đến đông đảo người dân với hy vọng rằng bất cứ vi phạm liên quan đến ĐVHD cũng sẽ được thông báo kịp thời.

 

op-performance-chart-in-oct

 

Đạt kỷ lục mới trong thử thách “Hoàn thành 20.000 chữ ký bảo vệ gấu”

 

Thử thách “Hoàn thành 20.000 chữ ký bảo vệ gấu” bước vào giai đoạn nước rút trong tuần đầu tiên của tháng 10 với các CLB đồng loạt tăng tốc để bứt phá về đích. Vẫn là các hoạt động tuyên truyền, khuyến khích người dân tham gia các hoạt động bảo vệ gấu và ký tên cam kết bảo vệ các loài gấu của Việt Nam, nhưng các bạn TNV đã mở rộng phạm vi hoạt động đến nhiều địa điểm và tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Các CLB có thành tích nổi bật và cạnh tranh ngôi đầu bảng trong chặng đua lần này chính là CLB thành viên ENV Đà Nẵng, Hải Phòng và Nghệ An. Và người chiến thắng chỉ lộ diện vào ngày cuối cùng của chiến dịch.

 

national-bear-pledge-card-challenge

Thành viên nhỏ tuổi nhất đăng ký trở thành thành viên Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD tại tọa đàm bảo vệ ĐVHD tại trường Đại học Hà Tĩnh ngày 28/10/2017

 

Kết thúc chiến dịch, tổng cộng 21.744 người đã ký tên cam kết bảo vệ gấu, vượt qua mục tiêu ban đầu là 20.000 chữ ký, xác lập kỷ lục mới cho hoạt động của toàn Mạng lưới từ trước đến nay. Ba CLB thành viên với thứ hạng cao nhất lần lượt là Nghệ An với 6.375 phiếu, Hải Phòng với 5.747 phiếu và Đà Nẵng với 3.034 phiếu. Thành công của chiến dịch thể hiện được sức mạnh truyền thông của 17 CLB cũng như toàn mạng lưới trên cả nước, nhờ đó truyền tải được thông điệp cùng chung tay chấm dứt thực trạng nuôi nhốt gấu đến với người dân mọi miền.

 

Tọa đàm Bảo vệ Động vật hoang dã tại các trường Đại học

 

Tháng 10, các Điều phối viên đã có chuyến thăm CLB thành viên Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Trong chuyến công tác 9 ngày này (từ 24/10 đến 1/11), một chuỗi các sự kiện bao gồm tọa đàm Bảo vệ ĐVHD, tuyển mộ và tập huấn TNV, gặp mặt và trao giấy chứng nhận cho TNV xuất sắc đã được tổ chức tại cả ba địa phương này.

 

uni-seminar-at-ha-tinh-university

Thành viên nhỏ tuổi nhất đăng ký trở thành thành viên Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD tại tọa đàm bảo vệ ĐVHD tại trường Đại học Hà Tĩnh ngày 28/10/2017

 

Trong ba buổi tọa đàm diễn ra tại trường Đại học Vinh, Đại học Hà Tĩnh và Đại học Quảng Bình đã có tổng cộng 536 sinh viên tham gia để cùng thảo luận về thực trạng mà các loài ĐVHD ở Việt Nam đang gặp phải, lý do tại sao không nên tiêu thụ ĐVHD và những hành động thiết thực có thể thực hiện để chung tay bảo vệ các loài ĐVHD đang gặp nguy hiểm. Sau buổi tọa đàm, đã có 55 bạn trẻ hăng hái đăng ký tham gia Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD và CLB thành viên ENV tại ba địa phương này. Cùng ngày diễn ra tọa đàm, các bạn TNV đã được tham dự lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng cần có để trở thành một tình nguyện viên, sẵn sàng hành trang để thực hiện các hoạt động trong tương lai. Sau khi được củng cố lực lượng, hy vọng CLB thành viên ENV tại Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành công trong năm hoạt động mới.

 

Hãy tham gia

 

Hiện nay, ENV đang phát động chiến dịch thu thập chữ ký online bảo vệ gấu, với mục đích kêu gọi người dân không sử dụng mật gấu và các sản phẩm từ gấu. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có tên trong danh sách gần 13,000 người đã ký tên online bảo vệ gấu. Ngoài ra, hãy chia sẻ đường link đến bạn bè, người thân để thông điệp và lời cam kết của chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn. Tham gia ký tên ngay!

 

Để xem thêm những tin tức nổi bật của các hoạt động trong tháng 8/2017, vui lòng truy cập Tin hoạt động tháng 9!

 

Ngoài những tin vui trên, vẫn còn đó Vũng Tàu và Bình Dương là điểm nóng thiếu nhân lực. ENV đang tìm kiếm mọi sự đóng góp, tham gia của các bạn tại khu vực này. Hãy email đến địa chỉ Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. để tham gia Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD với các TNV trên cả nước và góp phần giải cứu những cá thể ĐVHD đang gặp nguy hiểm nhé!

 

Thân ái và hẹn các bạn trong thư tổng kết tháng tới.

Điều phối viên Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD

Các tình nguyện viên thân mến,

 

Tiết trời thu tháng 10 quả thật là tuyệt vời và những tin tức hoạt động của toàn mạng lưới chúng ta cũng tuyệt vời không kém các bạn ạ. Điều phối viên Mạng lưới Bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) rất vui mừng được chia sẻ những thành tích hoạt động trong tháng vừa rồi như sau:

anh-bia

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Thư viện ảnh hoạt động