Tổng kết hoạt động của Mạng lười TNV tháng 10/2016

Tháng 10 vừa qua, tháng 11 đã đến, biệt đội “Siêu anh hùng” đầy nhiệt huyết của ENV lại lập thêm nhiều chiến tích mới. Hãy cùng nhau điểm lại những thành quả mà mạng lưới TNV bảo vệ ĐVHD của ENV đã làm được trong tháng qua nhé!

 

“Bão triển lãm” đổ bộ toàn mạng lưới

 

Chưa có thời điểm nào trong năm mà “rừng hoa triểm lãm” lại rực rỡ đến thế. 12 triển lãm bảo vệ ĐVHD, 5 triển lãm bảo vệ gấu và 2 triển lãm bảo vệ rùa biển đã được tổ chức xuyên suốt Việt Nam bởi các câu lạc bộ thành viên của ENV. Kết quả là 2,860 người cam kết không tiêu thụ động vật hoang dã, 1915 người đồng ý không sử dụng mật gấu và gần 300 người tại Côn Đảo cam kết bảo vệ rùa biển thông qua các chương trình của mạng lưới TNV ENV.

 

nov-18-env-con-dao-mrt-exh

Triển lãm Bảo vệ Rùa ở Côn Đảo

Nổi bật nhất phải kể đến những nổ lực của “em út” Côn Đảo. Không chỉ hùng hậu vì lực lượng TNV trẻ, ENV Côn Đảo còn nổi bật vì có một thủ lĩnh trẻ và tài năng, dù bận rộn nhưng luôn tận dụng thời gian để điều phối các hoạt động của CLB, góp phần lớn trong tác bảo tồn rùa biển tại Côn Đảo nói riêng và Việt Nam nói chung. Cùng với tâm huyết và sự nhiệt tình hết mình của những TNV trẻ tại Côn Đảo, các triển lãm bảo vệ rùa biển của các bạn không những đã nhận được phản hồi tích cực từ người dân, mà còn được đưa tin trên các fanpage lớn tại Côn Đảo.


Không những thế, các bạn còn cùng nhau nhặt rác, dọn vệ sinh tại hòn Bảy Cạnh để đem lại vùng sinh cảnh an toàn cho rùa mẹ lên đẻ trứng. Cùng chúc mừng ENV Côn Đảo với những thành công đầu tiên nhé!

 

nov-18-env-con-dao-cleaning-bay-canh-island

TNV Côn Đảo làm việc tại Hòn Bảy Cạnh


Bên cạnh đó, thủ lĩnh mới của ENV Hà Nội cũng đã đem đến cho CLB một nguồn sinh khí mới. Trong tháng 10, 4 triển lãm đã được ENV Hà Nội đã được “giải quyết” trọn vẹn và thành công. Ngoài ra, ENV Hồ Chí Minh và ENV Hà Nội, 2 “anh cả” trong Mạng lưới, đã tích cực nâng tầm ảnh hưởng của mình bằng cách kết hợp với các “sub-team” để tổ chức các triển lãm “xa bờ”, có thể cách trung tâm thành phố bốn năm mươi kilomet. Thật tuyệt vời phải không nào?

 

TNV Hà Nội trong các triển lãm bảo vệ ĐVHD

Tháng 10 này, Thái Nguyên cũng là cái tên không thể không nhắc tới. Liên tiếp 2 sự kiện truyền thông lớn được tổ chức, nổi bật là chương trình giao lưu của các bạn TNV ENV Thái Nguyên cùng 400 bạn học sinh trường THPT chuyên – Đại học Thái Nguyên trong sự kiện “Trường học Xanh”được tổ chức tại trường.

 

nov-18-env-thai-nguyen-green-school

TNV Thái Nguyên giao lưu trong chương trình "Trường học xanh"

ENV Nghệ An, nếu tháng 9 đã được nhắc đến với những chiến tích vẻ vang và những con số ấn tượng thì tháng 10 vẫn giữ vững  “đẳng cấp” của mình.  Tuyệt vời hơn, các bạn Nghệ An đã khẳng định được “thương hiệu” của CLB tại địa phương khi được nhận những món quà động viên nho nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa từ phía các đối tác nơi các bạn tổ chức sự kiện.

 

nov-18-env-nghe-an

TNV ENV nhận quà từ thầy Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên - Đại học Vinh

Ngoài ra, để tăng tình đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau giữa các CLB, ENV Nghệ An cùng ENV Hà Tĩnh, rồi ENV Bình Dương cùng ENV Đồng Nai cũng cùng nhau tổ chức các chương trình triển lãm. Qua những hoạt động này, tình đoàn kết của TNV trong cùng khu vực nói riêng, TNV trên toàn mạng lưới nói chung càng ngày càng được thắt chặt! 

 

Sinh nhật 1 năm tuổi của các chiến binh CLB ENV Khánh Hòa

 

Một năm không phải là quãng thời gian quá dài nhưng Khánh Hòa của chúng ta ngay sau khi thành lập đã hòa nhập ngay với khí thế của đại gia đình TNV của ENV. Với 120 khảo sát vi phạm về ĐVHD và hơn 30 sự kiện truyền thông lớn nhỏ nâng cao nhận thức về ĐVHD, Khánh Hòa đã chứng tỏ mình “nhỏ nhưng có võ” và năng động không kém gì các CLB anh em của mình đâu nhé!

 

nov-18-env-khanh-hoa-birthday-cake

Chiếc bánh sinh nhật của CLB Khánh Hòa

Và ngay trong tháng sinh nhật của mình, ENV Khánh Hòa đã tự tổ chức chương trình “Đạp xe tuyên truyền bảo vệ khỉ” thu hút hơn 50 bạn trẻ tham gia cùng lan tỏa thông điệp “Không săn bắt, buôn bán và sử dụng các sản phẩm từ khỉ” đến với khắp mọi nẻo đường của thành phố biển Nha Trang. 

 

Một lần nữa đại gia đình ENV chúc mừng sinh nhật Khánh Hòa, chúng ta sẽ đồng hành cùng nhau để lớn mạnh hơn nữa, lập được nhiều chiến công hơn nữa nhé.

 

nov-18-env-nha-trang-cycling-for-monkey

Chương trình "đạp xe bảo vệ khỉ" của ENV Khánh Hòa thu hút hàng chục bạn trẻ tại thành phố biển Nha Trang

 

TNV ENV tích cực lan tỏa thông điệp của ENV thông qua chương trình “vùng an toàn cho ĐVHD”


Dư âm của ngày “Tê giác thế giới” cuối tháng 9 vẫn tiếp tục khéo dài đến tận tháng 10. Với thông điệp “Sừng tê giác không phải là thuốc chữa bệnh”, TNV ENV đã treo đặt các bảng thông tin tại các Bộ, Sở và chợ lớn, với mong muốn ngày càng có nhiều người sẽ hưởng ứng hoạt động bảo vệ ĐVHD ý nghĩa của ENV.

 

nov-18-wsz-oct-2016

TNV treo đặt các bảng thông tin tại sở, chợ

 

Trong tháng 11 này, ENV sẽ có chuyến thăm lại 3 CLB thành viên ENV gồm ENV Quảng Trị, ENV Huế và ENV Đà Nẵng. Chuyến đi hứa hẹn sẽ mang đến nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho các cán bộ của ENV cũng như các thành viên CLB. Hãy thường xuyên truy cập fanpage TNV để cùng theo chân ENV tới những miền xa, nơi TNV ENV vẫn đang cần mẫn với công việc bảo vệ ĐVHD các bạn nhé!

 

Một lần nữa, ENV xin chúc các TNV trong toàn mạng lưới 1 tháng 11 nhiều niềm vui và hạnh phúc!!!

anh-bia

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Thư viện ảnh hoạt động