Chạy vì động vật hoang dã – Hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng!

Đâu là điểm chung của tê tê, gấu, hổ và tê giác?

 

Các loài này đều bị sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền. Hậu quả của nhu cầu sử dụng các loại “thần dược” được đồn thổi chính là nguy cơ tuyệt chủng thật sự của các loài này.

 

nov-15-banner-tv-1

 

Nhưng ngay từ bây giờ, bạn có thể thể hiện sự ủng hộ cuộc chiến chống lại vi phạm về động vật hoang dã, bằng cách tham gia vào giải chạy Sông Hồng thường niên lần thứ 10, được tổ chức bởi Câu lạc bộ chạy tình nguyện Red River Runners (RRR). Sự kiện năm nay – sẽ được tổ chức vào ngày 11/12/2016 – mang tên “Chạy vì động vật hoang dã – Hành động chống lại sự tuyệt chủng”. Người tham gia có thể lựa chọn đội chạy vì tê tê, gấu, hổ hoặc tê giác tại các cự ly 5km, 10km và 21km.

 

nov-16-poster-vn

 

Đây là năm thứ tư liên tiếp, số tiền gây quỹ từ những người tham gia giải chạy được nhằm giải quyết nạn buôn bán ĐVHD trái phép các loài nguy cấp, quý hiếm. Vậy còn chần chừ gì mà không lập nhóm đội tham gia chạy và thể hiện rằng Việt Nam quan tâm tới ĐVHD?

 

Bạn có thể đăng kí tham gia tại trang web của RRR tại www.redriverrunners.com  hoặc đăng kí trực tiếp tại Clickspace, số 15, ngõ 76, Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội hoặc tại The Hanoi Bicycle Collective, 31 Nhật Chiêu, Tây Hồ.

 

Năm 2015, giải chạy Sông Hồng đã quy tụ hơn 500 người đã tham dự. RRR và ENV hi vọng sẽ có thể thấy được sự ủng hộ tích cực hơn nữa tại sự kiện năm nay.

 

Bà Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Giám đốc ENV chia sẻ: “Thời gian không còn cho các loài tê tê, gấu, hổ và tê giác. Nếu nhu cầu sử dụng sản phẩm từ ĐVHD không còn thì cũng sẽ không còn thị trường cho những kẻ săn trộm - những kẻ trực tiếp đưa các loài này tới bờ vực tuyệt chủng- tiêu thụ sản phẩm này. Chúng tôi hi vọng rằng sẽ càng ngày càng có nhiều người hơn nữa tham gia và cho thấy Việt Nam quan tâm tới số phận của các loài ĐVHD nguy cấp, quý, hiếm này.”

 

#actionagainstextinction  

 

Xem thêm các hoạt động của RRR tại:

 

http://redriverrunners.com

 

https://www.facebook.com/redriverrunners.hanoi

 

TẢI FORM ĐĂNG KÝ THEO NHÓM TẠI ĐÂY.

HOẶC TẢI FORM PDF TẠI ĐÂY.

 

 

anh-bia

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Thư viện ảnh hoạt động