Chạy vì hổ - Hổ thuộc về tự nhiên

Tiếp nối thành công của giải chạy Bán ma-ra-tông 2017 với chủ đề “Chạy vì gấu – Chấm dứt nuôi nhốt gấu” thu hút sự tham gia của hơn 800 cá nhân từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ, giải chạy Bán ma-ra-tông 2018 với chủ đề "Chạy vì hổ - Hổ thuộc về tự nhiên" sẽ diễn ra vào ngày Chủ nhật 9/12/2018 tại Ciputra (Hà Nội).

 

R4T-poster

 

Đây là giải chạy thường niên lần thứ 12 được tổ chức bởi Red River Runners (RRR), công ty Sporting Republic cùng sự đồng hành của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) nhằm khuyến khích cộng đồng cam kết KHÔNG sử dụng các sản phẩm từ hổ, chấm dứt các hành vi săn bắt, nuôi nhốt và buôn bán hổ.

 

Giải chạy năm nay được tổ chức với các cự ly 5km, 10km, 21km, đường chạy gia đình 3km và trẻ em 1km. Bên cạnh các cá nhân, sự kiện sẽ quy tụ rất nhiều người tham gia là đại diện từ các đại sứ quán tại Hà Nội, các tổ chức phi chính phủ, các đối tác doanh nghiệp của ENV cùng người nổi tiếng.

 

Mối đe dọa lớn nhất đối với loài hổ tại Việt Nam là hoạt động săn bắn và buôn bán hổ trái phép. Hổ bị buôn bán phần lớn để lấy xương để bào chế các loại thuốc cổ truyền. Ngoài ra, hổ con hay một số bộ phận cơ thể khác của hổ thường dùng để ngâm rượu, thậm chí được coi là các đồ trang trí và trang sức có giá trị cao. Theo nhiều thống kê, ước tính chỉ còn khoảng 5 cá thể hổ ngoài tự nhiên ở Việt Nam.

 

Bên cạnh đó, các nguồn tin cho biết, hoạt động nuôi nhốt hổ trái phép vẫn đang diễn ra tại nhiều địa phương như Nghệ An.

 

Với mỗi bước “Chạy vì hổ” cũng như mỗi cam kết được đưa ra qua các hoạt động trong sự kiện là chúng ta đang góp phần giảm thiểu nhu cầu tiêu thụ cao hổ và các sản phẩm từ hổ, ủng hộ các nỗ lực đóng cửa các cơ sở nuôi nhốt hổ.

 

Đặc biệt, số tiền gây quỹ từ giải chạy sẽ được dùng để hỗ trợ các hoạt động bảo vệ hổ ở Việt Nam.

  • Thời gian: 8:00, Chủ nhật, ngày 09/12/2018.
  • Địa điểm: Ciputra Club, Khu đô thị Ciputra, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Đăng ký: Người tham gia có thể đăng kí trực tuyến tại http://www.hanoihalfmarathon.com/register/ trước ngày 22/11/2018. Đăng kí trực tiếp tại các điểm sau để nhận ưu đãi:

Clickspace, số 15, ngõ 76, đường Tô Ngọc Vân, quận Tây Hồ, Hà Nội

APS, tầng 2, khu đô thị Ciputra, Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Đặc biệt, các nhóm đăng ký từ 10 thành viên trở lên được hưởng mức ưu đãi 10%. Ban tổ chức sẽ có phần thưởng cho nhóm chạy có nhiều thành viên nhất.

 

ENV kêu gọi cộng đồng cùng đăng ký tham gia để góp phần trong việc chấm dứt hoạt động buôn bán hổ, ngăn chặn sự phát triển của hoạt động gây nuôi hổ vì mục đích thương mại tại Việt Nam.

Chương trình hội viên

Thư viện ảnh hoạt động

Tham gia tình nguyện