Phát động Tuần lễ gấu đầu tiên tại Việt Nam!

Tuần lễ gấu đầu tiên tại Việt Nam do ENV phát động diễn ra từ 10 - 16/12/2017 với sự kiện mở đầu là giải chạy "Chạy vì Gấu" ngày 10/12. Tuần lễ bao gồm hàng loạt các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức và tăng cường thực thi pháp luật trên khắp cả nước. Chuỗi sự kiện này bao gồm:

 

bear-week

 

  • Ngày 11/12, học sinh trường THCS Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội – điểm nóng về nuôi nhốt gấu, sẽ được tham gia một số hoạt động tìm hiểu và bảo vệ gấu ngay tại trường. Nhân dịp này, các em cũng sẽ có cơ hội chia sẻ những suy nghĩ và gửi gắm những điều ước dành cho gấu, thể hiện mong muốn chung tay bảo vệ loài gấu ở Việt Nam. Đồng thời, trong chương trình, một ca khúc đặc biệt về gấu sẽ được giới thiệu lần đầu tiên tới khán giả.
  • Ngày 12/12, một buổi trao đổi chuyên đề về hoạt động nuôi nhốt gấu dành riêng cho các nhà báo sẽ được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của các chuyên gia trong nước và quốc tế. Trong cùng ngày, lần đầu tiên, 3 chú gấu được giải cứu trong tháng 11 sẽ được thả ra khu ngoài trời vừa được hoàn thiện của Trung tâm bảo tồn ĐVHD nước Việt (Fourpaws Việt) tại Ninh Bình.
  • Ngày 13/12, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai sẽ bắt đầu giai đoạn hai của chương trình tái gắn chíp điện tử cho gấu nuôi nhốt tại địa phương. Loại chíp điện tử công nghệ mới cho phép cơ quan chức năng kiểm tra mà không cần gây mê cho gấu. Theo quy định hiện hành, chỉ những cá thể gấu được gắn chíp mới được coi là hợp pháp. Nỗ lực này góp phần hỗ trợ các cơ quan chức năng thắt chặt công tác quản lý nuôi nhốt gấu và bảo đảm không có gấu mới phát sinh tại các trang trại.
  • Ngày 14/12, buổi tọa đàm với các sinh viên đại học về tình trạng buôn bán ĐVHD tại Việt Nam, tập trung vào vấn đề bảo vệ gấu với các sinh viên đại học về tình trạng buôn bán ĐVHD tại Việt Nam, tập trung vào vấn đề bảo vệ gấu sẽ được tổ chức tại Bình Dương – điểm nóng về nuôi nhốt gấu ở khu vực phía Nam.
  • Ngày 15/12, một sự kiện tương tự cũng sẽ được tổ chức tại Hà Nội, hướng tới đối tượng doanh nghiệp. Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc cũng sẽ hỗ trợ phát sóng chuỗi phim ngắn truyền thông kêu gọi cộng đồng không sử dụng mật gấu ngay tại các lối ra vào của bệnh viên, giúp lan tỏa thông điệp đến hàng nghìn bệnh nhân, người nhà và các y bác sĩ.
  • Ngày 16/12, chuỗi triển lãm “Chấm dứt nuôi nhốt gấu” sẽ được tổ chức tại 10 tỉnh thành phố lớn trên khắp cả nước như Hải Phòng, Thái Nguyên, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh để kêu gọi cộng đồng không sử dụng mật gấu. Tại Hà Nội, một sự kiện quy mô lớn nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ gấu cũng sẽ được tổ chức tại công viên Thủ Lệ với nhiều hoạt động thú vị.

 

anh-bia

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Thư viện ảnh hoạt động