Tổng kết hoạt động tháng 9 của Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD

​Các tình nguyện viên thân mến,

 

Tháng 9 rộn ràng ngày tựu trường trên khắp cả nước và hoạt động của Mạng lưới Bảo vệ Động vật hoang dã (ĐVHD) cũng không kém phần sôi nổi. Các Điều phối viên rất vui mừng được chia sẻ những tin tức hoạt động trong tháng vừa rồi như sau:

 

Con số nổi bật tháng 9

 

Trong số 103 cơ sở được khảo sát tháng này có 13 vụ vi phạm mới được thông báo tới đường dây nóng 18001522 và chuyển giao cho Phòng Bảo vệ ĐVHD xử lý. Tháng 9 là tháng lên ngôi của các CLB khu vực miền Trung khi mà CLB thành viên ENV Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Huế đều thể hiện được sự năng động tuyệt vời với 100% chỉ tiêu khảo sát hoàn thành, 7 triển lãm liên tiếp và nhiều ý tưởng hoạt động truyền thông độc đáo khác.

 

oct-sum-pc1

Các CLB miền Bắc, miền Nam sẽ trả lời lại như thế nào trong tháng 10 này đây?

 

"20.000 chữ ký cam kết bảo vệ gấu"


Hướng tới ngày Gấu Việt Nam 2017 (ngày 04 tháng 11), chính là Thử thách “Hoàn thành 20.000 chữ ký bảo vệ gấu” được thực hiện bởi tất cả các CLB thành viên ENV. Các bạn TNV được trang bị các ấn phẩm về gấu như bảng thông tin, tờ rơi, áp phích để tiếp cận với người dân tại các địa điểm công cộng để trò chuyện và chia sẻ về tình trạng loài gấu Việt Nam, qua đó khuyến khích người dân tham gia ký tên cam kết không sử dụng mật gấu và các sản phẩm từ gấu. Những hình ảnh hoạt động trong chiến dịch thường xuyên được các CLB thành viên cập nhật trên fanpage ENV Volunteer Network và cũng nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng mạng.

 

bear-pledge-card-challnge

Chiến dịch được phát động vào ngày 18 tháng 09 và tính đến thời điểm hết ngày 30 tháng 09, tổng số phiếu cam kết bảo vệ gấu do toàn mạng lưới thu về đã lên đến 10.247 phiếu

 

Hoạt động kết nối

 

Nhân dịp Tết Trung thu, CLB thành viên Quảng Bình kết hợp cùng một số CLB tình nguyện và hội nhóm tại địa phương đã thực hiện chương trình “Vui Trung thu cho em” dành cho các em nhỏ tại trường Tiểu học – Trung học Thượng Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình. Địa bàn xã Thượng Hóa, giáp với biên giới Lào và vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, có thể coi là một khu vực quan trọng trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm liên quan đến ĐVHD. Lồng ghép chương trình vui trung thu, các em nhỏ và người dân nơi đây đã được giới thiệu về thực trạng của các loài ĐVHD của Việt Nam, tại sao chúng ta không nên tiêu thụ ĐVHD và cách thức thông báo vi phạm đến đường dây nóng của ENV.

 

 

wlt-exhibit

Chương trình nâng cao nhận thức cho học sinh trường TH-THCS Thượng Hòa, Minh Họa, Quảng Bình vào ngày 30/09/2017​

 

Hiện nay, ENV đang phát động chiến dịch thu thập chữ ký online bảo vệ gấu, với mục đích kêu gọi người dân không sử dụng mật gấu và các sản phẩm từ gấu. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có tên trong danh sách gần 13,000 người đã ký tên online bảo vệ gấu. Ngoài ra, hãy chia sẻ đường link đến bạn bè, người thân để thông điệp và lời cam kết của chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn. Tham gia ký tên ngay!

 

Để xem thêm những tin tức nổi bật của các hoạt động trong tháng 8/2017, vui lòng truy cập Tin hoạt động tháng 8!

 

Thân ái và hẹn các bạn trong thư tổng kết tháng tới,
Điều phối viên Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD

Chương trình hội viên

Thư viện ảnh hoạt động

Tham gia tình nguyện