Tổng kết hoạt động tháng 6 của Mạng lưới Bảo vệ động vật hoang dã

Các tình nguyện viên thân mến,

 

Tháng đầu tiên của mùa hè đã trôi qua với dấu ấn của những ngày nóng như đổ lửa. Còn đối với mỗi câu lạc bộ (CLB) thiếu hụt lực lượng luôn là một vấn đề nan giải vào những tháng cao điểm mùa hè khi mỗi bạn thành viên đều có những kế hoạch sau một năm dài học tập vất vả. Trong khi đó, các hoạt động vi phạm và những người vi phạm luật bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) lại không hề có khái niệm gọi là kỳ nghỉ.

 

Nhưng trong tháng vừa rồi, số lượng các cơ sở vi phạm được giám sát của 17 CLB Thành viên ENV lại tăng hơn 20% so với các tháng trước, đạt gần 80% chỉ tiêu hoàn thành. ĐVHD sẽ càng bị đe dọa nếu thiếu đi sự nhiệt huyết các bạn, những ‘chiến binh đội cả bầu trời nắng trên vai’. Tháng 6 vừa qua, Mạng lưới bảo vệ ĐVHD đặc biệt tuyên dương CLB Thành viên Hải Phòng, Quảng Bình, Quảng Trị và Đồng Nai với thành tích đạt 100% chỉ tiêu khảo sát. Xin chúc mừng các CLB và hi vọng trong thời gian tới sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa.

 

performance-chart-for-ops

 

Tuy nhiên, ngoài những thành tích đạt được, chúng ta vẫn còn đó những điểm nóng đang vô cùng thiếu tình nguyện viên cho việc đi khảo sát như Vũng Tàu và Bình Dương. Hàng ngày đều có những vụ vi phạm xảy ra, nhiều cá thể ĐVHD đang nằm chờ để đưa lên bàn nhậu hay bị làm thuốc. ENV cần lắm những cánh tay xung phong tham gia Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD tại những khu vực này. Nếu các bạn muốn góp sức trong việc giám sát các vi phạm, vui lòng email đến địa chỉ  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. nhé!

 

Ngoài nhiệm vụ khảo sát, các triển lãm vẫn được tổ chức đều đặn. CLB Quảng Trị mở màn tháng bảy với triển lãm về ĐVHD tại Đại học Quảng Trị. Tiếp nối là CLB Đồng Nai và Đà Nẵng cũng với triển lãm tại Đại học Công nghệ Đồng Nai và chợ Hòa Khanh, Đà Nẵng. Ba triển lãm này đã đưa thông điệp bảo vệ ĐVHD của ENV cũng như giới thiệu đường dây nóng thông báo vi phạm 1800-1522 tiếp cận hàng nghìn người. Gần 1,000 người đã đặt bút ký tên cam kết không sử dụng các sản phẩm từ ĐVHD trong tháng vừa qua. Có thể thấy, quy mô và sức lan tỏa của mỗi sự kiện do các CLB Thành viên của ENV tổ chức là rất đáng nể đúng không nào?

 

Ngoài các hoạt động chính, các CLB Thành viên còn rất năng động và tích cực trong các hoạt động kết nối khác. Có thể kể đến sự kiện nhân ngày Môi trường thế giới được tổ chức tại quảng trường Bảo Ninh với sự tham gia của CLB Thành viên Quảng Bình, kết hợp với Sở TNMT tỉnh Quảng Bình. CLB Thành viên Đà Nẵng cũng không hề kém cạnh khi tham gia và gặp gỡ các nhà tài trợ trong buổi nói chuyện được tổ chức tại trường quốc tế Green Shoots ở Hội An. Chính những hoạt động này đã mang hình ảnh của các bạn tình nguyện viên nói riêng và ENV nói chung ngày một vươn cao, vươn xa hơn nữa.

 

meeting-international-school

Đại diện CLB Thành viên ENV Đà Nẵng gặp gỡ nhà tài trợ ngày 12/06

 

Kết thúc tháng 6 tại đây, chúng ta sẽ cùng nhau bước qua một tháng 7 hứa hẹn không thiếu những khó khăn và thử thách với tinh thần và hoạt động của mỗi tình nguyện viên. Nhưng ENV tin rằng, mỗi cố gắng ngày hôm nay, mỗi giọt mồ hôi đổ xuống của một bạn tình nguyện viên đều đóng góp vào một tương lai bình yên cho các loài ĐVHD sau này.

 

Để xem thêm những tin tức nổi bật của các hoạt động trong tháng 5, 2017, vui lòng truy cập Tổng kết hoạt động tháng 5

 

Thân ái và hẹn gặp lại các bạn với những tin vui ngập tràn trong tháng tới!

 

Điều phối viên Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD

anh-bia

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Thư viện ảnh hoạt động