Kết quả hoạt động của Mạng lưới Bảo vệ Động vật hoang dã tháng 5 năm 2017

Các Tình nguyện viên thân mến,

 

Một mùa hè nữa lại đến rồi, đã có ai lên kế hoạch cho một chuyến du lịch hè tuyệt vời để tự thưởng cho mình sau một năm vất vả chưa nhỉ? Nhưng trước khi xách ba lô lên và đi, chúng ta hãy cùng điểm lại một tháng hoạt động sôi nổi của Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD trẻ trung, năng động và đa tài nhé!!!

 

Chào hè sôi động cùng triển lãm bảo vệ ĐVHD

 

tnv

Triển lãm ĐVHD tại tại siêu thị BigC Vinh, Nghệ An (20/5/2017) và chợ Dốc Hanh, Thái Nguyên (21/5/2017)

 

Hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/5/2017), CLB thành viên ENV tại 6 tỉnh, thành bao gồm Thái Nguyên, Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Huế và Nha Trang đã đồng loạt lên tiếng kêu gọi người dân ký cam kết và chia sẻ ý kiến bảo vệ ĐVHD thông qua Triển lãm bảo vệ ĐVHD. Bằng sự nỗ lực và cố gắng hết sức mình, các triển lãm luôn thu hút được sự quan tâm đông đảo từ người dân, kết quả đã có gần 1.200 người ký cam kết không sử dụng các sản phẩm từ ĐVHD và hơn 500 ý kiến chia sẻ về việc bảo vệ ĐVHD.

 

Đặc biệt, với tinh thần “quyết chiến quyết thắng”, CLB thành viên tại Hải Phòng đã “ra quân” rầm rộ với 2 triển lãm bảo vệ ĐVHD và 1 triển lãm bảo vệ Gấu chỉ trong vòng một tháng. Ngay sau khi ENV phát động chiến dịch Ký tên bảo vệ Gấu online vào ngày 20/5/2017 qua đường link http://thiennhien.org/ky-ten- bao-ve-gau. CLB thành viên ENV tại Hải Phòng đã ngay lập tức tổ chức triển lãm bảo vệ Gấu vào ngày 26 tháng 5, đi đầu cho một chuỗi các hoạt động của Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD hưởng ứng chiến dịch Ký tên bảo vệ gấu của ENV sắp tới.

 

Quá nhanh, quá nguy hiểm, và quá tuyệt vời phải không các bạn!!!

 

wlt-ex-at-college-gtvt-hai-phong

Triển lãm ĐVHD tại trường Cao đẳng nghề Giao thông Vân tải, Hải Phòng (9/5/2017)

 

Khảo sát vi phạm, không phải dạng vừa đâu 

 

Khảo sát luôn là nhiệm vụ hàng đầu cần được ưu tiên đối với các TNV bảo vệ ĐVHD. Trong tháng 5, đã có 120 cơ sở kinh doanh vi phạm được giám sát khảo sát. Đặc biệt, 11 vụ vi phạm mới được phát hiện và thông báo ngay tới đường dây nóng 18001522.

 

Cuộc đấu tranh bảo vệ ĐVHD chưa bao giờ là nhẹ nhàng và êm ái. Hy vọng các bạn TNV của ENV luôn vững tin với lý tưởng “ĐVHD thuộc về tự nhiên” và cùng ENV chiến đấu để giải cứu những cá thể động vật bị nuôi nhốt.

 

Có điều là rất nhiều bạn TNV đang phải “chiến đấu ở một chiến trường khác” đó là thi cuối kỳ, vì vậy mà tất cả các vụ vi phạm chưa được khảo sát đầy đủ. Những thử thách luôn là rất khó khăn nên hy vọng thời gian tới Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD không bỏ sót một điểm khảo sát nào. Chúc các bạn đạt được nhiều kết quả tốt sau kỳ thi nhé!

 

ENV “vi hành”

 

Cuối tháng này ENV đã tới thăm “em út Côn Đảo” của Mạng lưới từ ngày 24-28/5/2017. Sau 2 ngày liên tiếp tập huấn chuyên sâu về rùa biển, đã có gần 30 bạn TNV đăng ký tham gia cùng CLB thành viên ENV tại Côn Đảo. Ngay sau buổi tập huấn ít ngày, CLB thành viên ENV Côn Đảo đã tổ chức thành công triển lãm Bảo vệ rùa biển tại chợ Côn Đảo, thu hút hơn 120 người tham gia và ký cam kết bảo vệ rùa biển. Chương trình lần này là kết quả của sự ủng hộ và phối hợp rất chặt chẽ giữa ENV và các cơ quan, ban ngành, đặc biệt là sự hợp tác của Vườn quốc gia Côn Đảo. Hi vọng, 2017 sẽ là năm sẽ đầy hứa hẹn với nhiều hoạt động mạnh mẽ và thành công.

 

mrt-ex-at-con-dao-market-con-dao

Triển lãm Bảo vệ Rùa biển tại chợ Côn Đảo (28/5/2017)

 

Các bạn TNV ơi, mùa hè đến mọi người có thể bận đi du lịch hoặc nghỉ hè nhưng hãy nhớ là các vi phạm về ĐVHD thì không bao giờ “nghỉ” nhé. ENV hi vọng các CLB thành viên vẫn hoàn thành tốt các nhiệm vụ và các bạn TNV hãy nhớ gọi cho hotline 1800 1522 nếu phát hiện ra vi phạm nhé.

 

Thân mến,

Điều phối viên Mạng lưới Bảo vệ ĐVHD

anh-bia

Chương trình hội viên

Tham gia tình nguyện

Thư viện ảnh hoạt động