Diễn viên, nghệ sĩ hài Xuân Bắc trở thành Đại sứ Tê giác

Dai su bao ve Te giac

 

Một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng nhất Việt Nam hôm nay đã chính thức trở thành Đại sứ Bảo vệ Tê giác. Trung tâm giáo dục Thiên nhiên (ENV) trao danh hiệu này cho nghệ sĩ Xuân Bắc nhằm ghi nhận những nỗ lực của anh cho công tác bảo tồn tê giác tại Việt Nam. 

 

Nghệ sĩ Nguyễn Xuân Bắc, người được biết đến qua các vai diễn trong nhiều bộ phim và trên các sân khấu hài đã vinh dự nhận danh hiệu Đại sứ Bảo vệ Tê giác tại buổi họp báo ở Hà Nội nhân Ngày Tê giác thế giới, ngay sau chuyến thăm và làm việc  của anh và đoàn đại biểu Việt Nam tại Nam Phi từ ngày 8-18 tháng 9 vừa qua.   

 

Đoàn đại biểu Việt Nam gồm có một đại biểu Quốc hội, một nhà báo nổi tiếng, một lãnh đạo cơ quan Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, một nghệ sĩ và các cán bộ của ENV trong chuyến thăm và làm việc tại Nam Phi lần này đã có dịp thăm quan Vườn quốc gia Kruger và chứng kiến những ảnh hưởng của nạn buôn bán sừng tê giác trái phép tại quốc gia này.

 

Với vai trò là Đại sứ Bảo vệ Tê giác, bằng những trải nghiệm trong suốt chuyến đi Nam Phi của mình, nghệ sĩ Xuân Bắc sẽ chia sẻ với hàng trăm nghìn khán giả hâm mộ anh, kêu gọi và khuyến khích họ không sử dụng sừng tê giác. Việt Nam được biết đến là một trong những thị trường lớn về tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã bất hợp pháp và chính nhu cầu trong nước là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự tăng vọt về số vụ săn bắn trái phép tê giác châu Phi những năm gần đây.

 

Nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết “Tôi rất vinh dự khi trở thành Đại sứ Bảo vệ Tê Giác của ENV ngày hôm nay”. “Tôi kiên quyết chống lại việc sử dụng sừng tê giác và tôi ước gì mỗi người Việt Nam chúng ta đều có thể được chứng kiến những cảnh tượng mà tôi đã nhìn thấy để từ đó hiểu hơn về tính chất nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng này”. 

 

“Trung bình, cứ 9.5 giờ lại có một cá thể tê giác bị giết tại Nam Phi, đơn giản chỉ để phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ một cách sai lầm của một số quốc gia như Việt Nam. Những người mua và tiêu thụ sừng tê giác thực sự là những người thiếu hiểu biết – sừng tê giác không hề có lợi cho sức khỏe và hết sức lãng phí tiền bạc”.

 

ENV chân thành cám ơn nghệ sĩ Xuân Bắc vì đã trở thành một thành viên chính thức trong cuộc chiến bảo vệ tê giác trên thế giới, cám ơn anh đã mang theo và truyền tải thông điệp “Sừng tê giác không thể hiện đẳng cấp, cũng không phải là thần dược” tới gần hơn với mỗi người dân Việt Nam. Với vai trò mới của mình, nghệ sĩ Xuân Bắc một lần nữa đã tiếp tục hỗ trợ và ủng hộ những nỗ lực của ENV trong chiến dịch bảo vệ các loài ĐVHD nhằm giảm thiểu nhu cầu tiêu thụ. Trước khi nhận vai trò mới của mình, nghệ sĩ Xuân Bắc cũng đã ủng hộ rất nhiều các chiến dịch bảo vệ ĐVHD khác của ENV trong đó phải kể tới chiến dịch giảm thiểu nhu cầu tiêu thụ mật gấu và các sản phẩm từ gấu.

 

 

Chương trình hội viên

Thư viện ảnh hoạt động

Tham gia tình nguyện